Những dấu hiệu làn da không khỏe mạnh, cảnh báo một làn da xấu

Các biểu hiện như độ căng mịn, màu sắc, sắc thái trên da sẽ phản ánh làn da của bạn có đang bị hư hại hay xấu đi không. Cùng Camellia spa kiểm tra xem làn da của mình có các dấu hiệu làn da không khỏe mạnh không nhé!

Dấu hiệu làn da không khỏe mạnh, cảnh báo làn một làn da xấu

Bề mặt và độ căng của da

Làn da được coi là xấu xí, xuống sắc khi không được chăm sóc, sần sùi do mụn nhọt, sẹo rỗ để lại, chảy xệ nhăn nheo khi giảm cân không đúng cách. Ngoài ra, làn da không khỏe mạnh đó cũng có thể là một làn da với những vết nám, tàn nhang, chân chim hay đồi mồi khi không có những giải pháp bảo vệ da đúng cách.

Lỗ chân lông

Một làn da đẹp không chỉ được đánh giá qua độ căng mịn của bề mặt da mà nó còn thông qua cả các dấu hiệu về lỗ chân lông. Lỗ chân lông to sẽ khiến da tích tụ nhiều dầu, bị bẩn dễ gây tắc nghẽn viêm lỗ chân lông, trông rất mất thẩm mỹ.

Sắc da

Những dấu hiệu làn da không khỏe mạnh cho thấy da bạn đang xuống sắc

Sắc da muốn nói ở đây không phải là màu da đen, trắng hay vàng mà đó chính là trạng thái sức khỏe của làn da. Đôi khi một làn da trắng sẽ không được coi là đẹp nếu vẫn còn tồn tại những vết sẹo thâm do mụn gây da hay những đốm nâu đen do nám tàn nhang tạo nên. Một làn da khỏe mạnh là làn da hồng hào, trắng trẻo, tràn đầy sức sống, không có bất kỳ dấu hiệu nào về các vấn đề lão hóa da.

Độ ẩm

Dấu hiệu làn da không khỏe mạnh- Thiếu độ ẩm

Thiếu độ ẩm chính là biểu hiện rõ nét nhất cho một làn da xấu, tạo cảm giác thô ráp khi sờ tay vào. Thế nhưng nhiều độ ẩm quá cũng không tốt bởi nhìn da sẽ rất bóng nhẫy và nhiều dầu. Tốt nhất nên duy trì cân bằng độ ẩm vừa đủ cho da để làn da của bạn lúc nào cũng tràn đầy sức sống và khỏe đẹp.

Chu kì tái tạo tế bào

Chu kì tái tạo tế bào của làn da khỏe mạnh là 14 ngày. Tuy nhiên với những người hay thức khuya, uống nhiều cà phê hay chất kích thích trong người thì chu kỳ này sẽ bị rối loạn, thay đổi và kéo dài thêm.

Độ dày lớp biểu bì

Độ dày của lớp biểu bì cũng được coi là yếu tố nhận biết làn da của bạn có đang khỏe mạnh hay không. Nếu làn da quá mỏng, nổi cả những mao mạch máu thì chắc chắn sẽ không được coi là da khỏe, da đẹp rồi.

Trên đây là một số dấu hiệu về làn da không được khỏe mạnh và đang có xu hướng lão hóa nhanh. Các bạn hãy xem và chú ý hơn đến biểu hiện làn da của mình nhé! Để có một làn da căng mịn trắng đẹp hãy nhớ chăm sóc làn da của mình một cách thường xuyên nhé!

Xem thêm: Lão hóa da tuổi 25 và những nguy hại tiềm ẩn


Gửi phản hồi