Dấu hiệu cho biết bạn đang bị nám da tuổi 30

Câu hỏi:

Tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây da tôi thấy da mình đen sạm đi hẳn, mặt thì xuất hiện rất nhiều đốm đen nâu sạm, thành từng mảng một. Chúng làm tôi trông gìa và xấu đi rất nhiều. Không biết những dấu hiệu trên là tôi bị như thê nào? Có cách nào điều trị dứt điểm được không? Mong được sự tư vấn và cách điều trị từ các chuyên gia và bác sĩ!

( Thu Phương, Hải Phòng)

Trả lời:

Thu Phương thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của chúng tôi. Theo như sự mô tả của bạn có lẽ bạn đang có dấu hiệu bị nám da. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia của Camellia spa sẽ giúp bạn điều trị nám da hiệu quả nhanh chóng nhé.

Dấu hiệu bị nám da cho thấy bạn đang bị nám da tấn công tuổi 30
Dấu hiệu bị nám da cho thấy bạn đang bị nám da tấn công tuổi 30

Với tình trạng của bạn thì nám đã bắt đầu và đang tấn công lan rộng khắp làn da của bạn. Nguyên nhân hình thành nám thì có rất nhiều. Tuy nhiên theo như mô tả công việc của bạn và điều kiện chăm sóc da của bạn thì có lẽ bạn đang tạo cơ hội cho nám hình thành và phát triển. Tuổi 30 là ngưỡng mà làn da rất dễ bị lão hóa sớm, sự bảo vệ của làn da mất đi, làn da mềm yếu hơn rất dễ bị nám tấn công

1 số nguyên nhân hình thành nám da

–       Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là do bạn tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. Muốn điều trị nám da thì bạn phải ngăn chặn tuyệt đối nguyên nhân này xảy ra

Trong ánh nắng có chứa 3 loại tia cực tím đó là tia UVA, UVB, UVC. Riêng tia UVC đã được tầng ozon hấp thụ nên không ảnh hưởng mấy đến làn da của bạn, tuy nhiên hai loại tia còn lại có thể tấn công lên da của bạn, đặc biệt là tia UVA, nó có khả năng xuyên sâu xuống làn da, làm tổn thương da nhanh chóng gây tăng sắc tố melanin hình thành nám da. Để bảo vệ tốt nhất cho da, khi ra trời nắng bạn nên hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách thoa kem chống nắng, mặc áo chống nắng,..

Dấu hiệu bị nám da: Da sạm đen, xuất hiện các đốm nâu sạm,..
Dấu hiệu bị nám da: Da sạm đen, xuất hiện các đốm nâu sạm,..

–       Bạn đang lạm dụng các loại mỹ phẩm trang điểm khác nhau.

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm có thể giúp bạn che đi khá nhiều khuyết điểm và giúp bạn luôn đẹp rạng người trên da. Vì vậy,có thể nói đây là công thức tuyệt vời mà nhiều chị em tận dụng và yêu thích.Thậm chí có rất nhiều người còn khó chịu khi không trang điểm. Tuy nhiên, không vì thế mà các chị em lạm dụng sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm khác nhau cho một làn da. Lời khuyên đầu tiên là nên sử dụng cùng một loại mỹ phẩm đồng thời sử dụng đúng lúc đúng chỗ. Nếu như ở nhà không đi đâu thì không cần thiết phải trang điểm quá nhiều làm gì. Chỉ cần dưỡng da hiệu quả giúp da cân bằng độ ẩm là được rồi.

Cách điều trị nám da hiệu quả tại Camellia spa

Dấu hiệu bị nám da và cách điều trị nám da hiệu quả
Dấu hiệu bị nám da và cách điều trị nám da hiệu quả

Ngay lúc này, ngoài việc bạn phải ngăn ngừa hai nguyên nhân trên để lấy lại làn da vốn có của mình. Camellia spa khuyên bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ, viện spa để nhận lời tư vấn từ các chuyên gia, bác sĩ sớm khắc phục tình trạng nám da. Theo chuyên gia tại Camellia spa cho biết nên tham khảo cách điều trị nám da bằng công nghệ cao để đạt hiệu quả nhanh nhất và nhớ luôn phải bảo vệ và chăm sóc da của mình thật kỹ để các hắc sắc tố nám da không có bất cứ cơ hội nào xuất hiện trên khuôn mặt của bạn nhé!


Gửi phản hồi